• Máy & thiết bị SUMAC chuyên chế tạo máy - cung cấp máy & thiết bị công nghiệp - vận chuyển, lắp đặt chuyển giao công nghệ cơ khí - Hotline: +8436369588 - 0911034775

Kiểm tra và bảo dưỡng pa lăng xích kéo tay theo tiêu chuẩn

Kiểm tra và bảo dưỡng pa lăng xích kéo tay theo tiêu chuẩn

Được sử dụng cho mục đích nâng hạ và di chuyển vị trí hàng hóa, pa lăng trở thành thiết bị quan trọng và được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp vận tải, chuyên chở hàng hóa. Về cơ bản có 2 loại Pa lăng là Pa lăng xích và Pa lăng điện phù hợp với từng đặc thù và mục đích công việc khác nhau. Pa lăng xích kéo tay là loại pa lăng thuộc pa lăng xích, với tính năng sử dụng hoàn toàn sức người để vận hành. Trong quá trình sử dụng pa lăng nếu không tuân thủ đúng các yêu cầu kỹ thuật sẽ gây thương tích cho người sử dụng cũng như ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Vậy khi sử dụng pa lăng xích kéo tay, người sử dụng cần lưu ý những điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng pa lăng trong quá trình sử dụng

http://sumac.vn/san-pham/cau-nhat-bai-toi-dien-nhat-da-qua-su-dung-hoist-crane-japan_325

Kiểm tra và bảo dưỡng pa lăng xích kéo tay

Trong quá trình vận hành pa lăng, phải thường xuyên kiểm tra các yếu tố sau:

- Sự biến dạng của móc: Móc cần giữ nguyên hình dạng ban đầu, không được sử dụng móc khi bị móp, méo, lõm...

- Kiểm tra các mắt xích và toàn bộ dây xích: Đảm bảo không có vết nứt hoặc các hư hại nghiêm trọng.

- Đảm bảo tất cả các bulong, đai ốc, đinh tán đều được vặn chặt...

- Xích cần được bôi trơn đúng cách, tránh bị rỉ sét, ăn mòn.

- Đánh giá năng lực nâng hạ bằng cách nâng hạ tải nhẹ trước khi đưa pa lăng vào hoạt động chính thức. 

- Phanh: Đánh giá tính tự động và hiệu quả toàn diện của phanh. Yêu cầu phanh hoạt động trơn tru, không giật cục

palang xich keo tay

Pa lăng xích kéo tay 2 tấn 5 mét Nitto 20VP5

Bảo trì pa lăng xích

- Để xác định tuội thọ của pa lăng xích cũng như quyết định có đưa pa lăng vào tiếp tục sử dụng hay không chúng ta cần đánh giá một cách khách quan các yếu tố như: chiều dài xích chỉ định, có bị cắt, khoét hoặc xoắn, bị mài mòn..Yêu cầu khi đưa pa lăng xích vào sử dụng là xích phải thẳng, sạch sẽ hoàn toàn không có dấu hiệu bị rạn, nứt, ăn mòn.

Lưu ý rằng khi xích mòn đây có thể là dấu hiệu của việc các thành phần khác của pa lăng cũng bị ăn mòn, quý khách cần kiểm tra kỹ các bộ phận quan trọng. Đặc biệt không bao giờ sử dụng nhiệt để hàn hay sửa chữa các mắt xích bị hỏng. Trong trường hợp này xích nên được thay mới hoàn toàn.

- Để tránh bị thương trong quá trình vận hành, không sử dụng pa lăng để nâng hạ các vật nặng đặc biệt như người hoặc sử dụng để kéo vật. Chú ý bôi trơn cho xích thường xuyên, sử dụng vải để lau dầu thừa.

- Dầu động cơ đã qua sử dụng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. 

- Không sử dụng bất kỳ dầu hoặc mỡ trên bề mặt phanh, các phanh được thiết kế sẵn để vận hành khô. Trong quá trình kiểm tra định kỳ, pa lăng cần được tháo dời để vệ sinh và tra dầu bôi trơn. 

- Đối với những pa lăng được lưu trữ trong thời gian dài khoảng 12 tháng, trước khi đưa pa lăng vào sử dụng, cần thử tải nhẹ trước khi đưa vào hoạt động chính thức.

(Biên tập viên: Máy & thiết bị SUMAC, nguồn siêu tầm)

 

gọi ngay